Tin tức - Sự kiện

[-] Việt Nam là quốc gia tăng trưởng của cải nhanh nhất thế giới | THIÊN Á GROUP | thiena.vn

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng của cải nhanh nhất thế giới

Chuyên mục: Sự kiện,  |  Đọc: 329 |  Bản in

Việt Nam đứng đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng của cải trong giai đoạn 2007-2017. (Ảnh: Market Watch)

VOV.VN -Hầu hết sự tăng trưởng mạnh mẽ này xuất phát từ việc gia tăng nhanh chóng những cá nhân sở hữu khối tài sản ròng siêu cao.

Tờ Market Watch (Mỹ) mới đây trích dẫn báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường New World Wealth (NWW) cho biết, Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng của cải trong suốt 10 năm qua.

Theo báo cáo này, tốc độ tăng trưởng của cải của Việt Nam trong giai đoạn 2007-2017 là 210%. NWW nhận định Việt Nam sẽ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng 200% trong giai đoạn 10 năm tới.

Hầu hết sự tăng trưởng mạnh mẽ này xuất phát từ việc gia tăng nhanh chóng những cá nhân sở hữu khối tài sản ròng siêu cao. Họ được định nghĩa là những người có tài sản có thể đầu tư đạt ít nhất 30 triệu USD, bao gồm tài sản cá nhân và những tài sản khác như nhà ở hay những bộ sưu tập có giá trị…

Còn báo cáo Wealth Report của Công ty Knight Frank (Anh) cho biết, Việt Nam có ít nhất 200 cá nhân sở hữu khối tài sản ròng siêu cao, tăng 320% trong giai đoạn 2000-2016.
Không những thế, Việt Nam còn nhanh chóng trở thành điểm thu hút người nước ngoài. Vào năm 2018, TP Đà Nẵng lần đầu tiên lọt tốp 10 nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài do trang Live and Invest Overseas bình chọn.

Giới phân tích cho rằng chi phí nhân công rẻ nhưng lực lượng lao động lại có tay nghề cao là "chìa khóa" giúp Việt Nam đứng đầu trong chuỗi cung ứng ở khu vực Đông Nam Á, khiến vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp tăng đáng kể.

Cũng theo NWW, Trung Quốc là quốc gia đứng thứ hai thế giới về tốc độ tăng trưởng của cải trong 10 năm qua. Số người sở hữu khối tài sản ròng siêu cao ở Trung Quốc đã tăng 281% trong giai đoạn 2000-2016.

Báo cáo Wealth Report của Công ty Knight Frank (Anh)

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng đạt được tốc độ tăng trưởng của cải trong giai đoạn 2007-2017. Điển hình, Venezuela là quốc gia có tốc độ giảm sút của cải mạnh mẽ nhất với 48%.
Nhiều quốc gia châu Âu như Hy Lạp, Italy và Tây Ban Nha cũng nằm trong danh sách này do chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008./.

Theo Cao Lực/Báo Người Lao động/Market Watch

8,3 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế

VOV.VN - Theo báo cáo của Vụ Quản lý khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 11 tháng qua, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào các KCN, KKT mới tăng thêm 8,3 tỷ USD.


Cập nhật: 06-02-2018
Nguồn vov.vn

Thêm vốn đầu tư, thị trường bán lẻ Việt Nam chờ cơ hội bùng nổ

23-07-2022, 15:48:49

NDO - Dịch bệnh được kiểm soát, sức mua dần phục hồi đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng đầu tư vào thị trường bán lẻ Việt Nam. Mảng thị trường nội địa nhờ đó cũng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Xem thêm

Đồng bộ các giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô

17-07-2022, 15:40:34

Áp lực lạm phát trong sáu tháng cuối năm 2022 với nền kinh tế Việt Nam rất lớn, đòi hỏi các biện pháp quản lý phù hợp, nhất là tiếp tục tăng cường phối hợp chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và điều hành giá cả nhằm ổn định kinh tế vĩ mô.

Xem thêm