Tin tức - Trung tâm tin tức

[-] TP HCM bỏ thủ tục phát sinh chi phí không chính thức cho doanh nghiệp | THIÊN Á GROUP | thiena.vn

TP HCM bỏ thủ tục phát sinh chi phí không chính thức cho doanh nghiệp

Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 232 |  Bản in

(Ảnh minh họa: KT)

VOV.VN - TP HCM loại bỏ những thủ tục không cần thiết phát sinh chi phí không chính thức để giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở rà soát loại bỏ những thủ tục không cần thiết phát sinh chi phí không chính thức, đơn giản hóa các thủ tục kiểm tra, cấp giấy phép để tiết kiệm thời gian, giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Tại cuộc họp về kinh tế - xã hội 8 tháng của năm 2017 diễn ra mới đây, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, tính từ đầu năm, thành phố tăng trưởng 7,76%.

Khi kiểm tra tình hình tháng 8 thì kể cả công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ thương mại có tăng nhưng tăng tỉ lệ rất thấp, không vượt quá 8%. Nếu không có giải pháp đẩy mạnh tích cực hơn trong quý còn lại của năm nay thì khó tạo ra sức tăng trưởng đủ đạt được chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra.

Để thúc đẩy kinh tế phát triển, thành phố đề ra chỉ tiêu thành lập mới 50.000 doanh nghiệp trong năm nay, phấn đấu đến năm 2020 đạt 500.000 doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Tài chính, cùng các sở liên quan rà soát và loại bỏ ngay những thủ tục, quy định làm phát sinh chi phí không chính thức. Đơn giản hoá và cải tiến các quy trình, thủ tục kiểm tra, kiểm soát và thẩm định các hoạt động liên quan đến cấp giấy phép, nhằm tiết kiệm thời gian, giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp./.

Duy Phương/VOV-TP HCM

Tài trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

VOV.VN -Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ sẽ được tiếp cận nguồn tài chính và hoạt động đào tạo thiết yếu tại Việt Nam và Thái Bình Dương.


Cập nhật: 08-09-2017
Nguồn vov.vn

Đổi mới, sáng tạo trong xúc tiến đầu tư ở Vĩnh Phúc

15-05-2021, 14:53:21

Nhờ cách tiếp cận mới về xúc tiến, thu hút đầu tư trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đã khai thác hiệu quả lợi thế cạnh tranh, tăng cơ hội thành công cho doanh nghiệp (DN) đầu tư vào tỉnh. Ðồng thời tạo điều kiện cho các DN du

Xem thêm

Chặn đà tăng của giá thép

08-05-2021, 23:27:48

Giá thép trong nước đang tăng “phi mã”, ảnh hưởng rất lớn đến các ngành sản xuất, đặc biệt là ngành xây dựng. Các chuyên gia nhận định, xu hướng giá cả nguyên liệu và thép thành phẩm trên thế giới trong năm 2021 tiếp tục có nhiều biến động, có thể sẽ thiế

Xem thêm

Liên lạc

THIÊN Á Group

  • Tòa nhà Thiên Á,

    9/850 Đường Láng - Đống Đa
    Hà Nội, Việt Nam

  • t  +84-24  3 77 55 344
  • f  +84-24  3 77 55 343

Danh bạ

Danh bạ liên lạc
Vietnam map