Tin tức - Sự kiện

[-] Phê duyệt kế hoạch phát triển doanh nghiệp khu vực tư nhân | THIÊN Á GROUP | thiena.vn

Phê duyệt kế hoạch phát triển doanh nghiệp khu vực tư nhân

Chuyên mục: Sự kiện,  |  Đọc: 127 |  Bản in

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp (DN) khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với sáu nhóm giải pháp trọng tâm.

Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm bảo đảm duy trì niềm tin và tăng cường đầu tư kinh doanh bền vững của DN khu vực tư nhân; khuyến khích DN áp dụng các mô hình kinh doanh bền vững, công nghệ sản xuất sạch hơn, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường; thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ DN nhỏ và vừa; hỗ trợ nâng cao năng suất lao động trong DN, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực quản lý, quản trị DN; khuyến khích DN khu vực tư nhân ứng dụng khoa học - công nghệ, khai thác cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0; tăng cường vai trò của các tổ chức hiệp hội DN trong hỗ trợ DN khu vực tư nhân phát triển hiệu quả, bền vững.

Mục tiêu cụ thể là nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các DN khu vực tư nhân, phấn đấu có ít nhất 1,5 triệu DN vào năm 2025 và hai triệu DN vào năm 2030. Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tăng cường liên kết trong DN khu vực tư nhân. Đến năm 2030, thu hẹp khoảng cách về trình độ công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh của DN và nâng cao tỷ lệ DN tham gia mạng lưới sản xuất, chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu ngang bằng với các nước dẫn đầu trong khối ASEAN (ASEAN-4)...

PV

Australia và Hoa Kỳ chấm dứt điều tra thép mạ kẽm và sợi polyester

NDĐT – Ngày 21-7, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Australia đã thông báo chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam. Hoa Kỳ cũng chấm dứt điều tra chống bán phá giá với sợi polyester của Việt Nam.


Cập nhật: 18-10-2019
Nguồn nhandan.org.vn

Gần một triệu tỷ đồng giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

09-05-2020, 15:08:54

NDĐT - Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến nay, gần một triệu tỷ đồng đã được các ngân hàng thực hiện giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cùng với đó là việc đơn giản thủ tục hành chính và áp dụng công nghệ số hóa cũng được triển khai để giảm áp lực cho doanh nghiệp và người vay vốn.

Xem thêm

Xuất siêu 3 tỷ USD trong bốn tháng

01-05-2020, 22:16:50

NDĐT - Ngày 29-4, Tổng cục Thống kế cho biết, bốn tháng đầu năm 2020, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 3 tỷ USD, trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 7,1 tỷ USD và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 10,1 tỷ USD.

Xem thêm

Liên lạc

THIÊN Á Group

  • Tòa nhà Thiên Á,

    9/850 Đường Láng - Đống Đa
    Hà Nội, Việt Nam

  • t  +84-24  3 77 55 344
  • f  +84-24  3 77 55 343

Danh bạ

Danh bạ liên lạc
Vietnam map