Tin tức - Sự kiện

[-] Doanh nghiệp Nga - Việt tăng cường xúc tiến thương mại | THIÊN Á GROUP | thiena.vn

Doanh nghiệp Nga - Việt tăng cường xúc tiến thương mại

Chuyên mục: Sự kiện,  |  Đọc: 114 |  Bản in

NDĐT - Trong hai ngày 12 và 13-9, tại thành phố Ivanovo (LB Nga), Hội hữu nghị Nga - Việt phối hợp Trung tâm xúc tiến thương mại của tỉnh Ivanovo đã tổ chức buổi tọa đàm xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp Nga và Việt Nam.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm giới thiệu về tiềm năng thế mạnh các ngành nghề của tỉnh Ivanovo tới các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời giúp doanh nghiệp hai bên nắm bắt nhiều thông tin hơn về thị trường, nhu cầu hợp tác của nhau, tiến tới thiết lập các mối quan hệ đối tác, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh phù hợp với các lĩnh vực, ngành nghề doanh nghiệp hai bên có thế mạnh và có nhu cầu mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Nga - Việt ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại tọa đàm, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển và xuất khẩu doanh nghiệp tỉnh Ivanovo Alexandra Zinovieva nhấn mạnh, Nga và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp. Việt Nam luôn là thị trường, là đối tác được các doanh nghiệp Nga nói chung và tỉnh Ivanovo nói riêng quan tâm và mong muốn hợp tác kinh doanh.

Tại buổi tọa đàm, doanh nghiệp hai nước đã tiến hành gặp gỡ giao thương, trực tiếp trao đổi thông tin, giới thiệu các sản phẩm của nhau để tìm kiếm đối tác phù hợp, thảo luận triển vọng ký kết hợp đồng. Một số doanh nghiệp cho biết, thông qua trao đổi đã tìm kiếm được những đối tác tiềm năng, triển vọng hợp tác để đưa sản phẩm vào thị trường hai nước. Trong quá trình thảo luận, đại diện các doanh nghiệp hai nước đã đặt ra các câu hỏi liên quan thị trường mỗi nước, cũng như tìm hiểu về các thủ tục, xin giấy phép cần thiết để có thể xuất khẩu sản phẩm của mình.

Doanh nghiệp hai nước trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Anh Nguyễn Hoàng Ngọc Quân, Giám đốc công ty Agribeco cho biết: “Qua buổi xúc tiến hôm nay, có hai doanh nghiệp triển vọng với các sản phẩm là ghế thư giãn và nước giải khát từ quả rừng không chất bảo quản, có thể mở rộng ở thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và mong muốn hợp tác với các công ty này và hy vọng rằng trong tương lai hợp tác giữa các doanh nghiệp tốt đẹp hơn”.

Trong khuôn khổ xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp Việt Nam đã có buổi tham quan các cơ sở sản xuất, chế biến tại tỉnh Ivanovo và khu vực phụ cận để tìm hiểu cụ thể cơ hội và triển vọng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

NAM ĐÔNG - QUẾ ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam bứt phá trước xu hướng chuyển đổi số

Ngày 8/8, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2019 với chủ đề “Chiến lược dẫn đầu trong chuyển đổi số và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam” đã diễn ra tại Hà Nội.


Cập nhật: 14-09-2019
Nguồn nhandan.com.vn

Gần một triệu tỷ đồng giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

09-05-2020, 15:08:54

NDĐT - Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến nay, gần một triệu tỷ đồng đã được các ngân hàng thực hiện giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cùng với đó là việc đơn giản thủ tục hành chính và áp dụng công nghệ số hóa cũng được triển khai để giảm áp lực cho doanh nghiệp và người vay vốn.

Xem thêm

Xuất siêu 3 tỷ USD trong bốn tháng

01-05-2020, 22:16:50

NDĐT - Ngày 29-4, Tổng cục Thống kế cho biết, bốn tháng đầu năm 2020, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 3 tỷ USD, trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 7,1 tỷ USD và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 10,1 tỷ USD.

Xem thêm

Liên lạc

THIÊN Á Group

  • Tòa nhà Thiên Á,

    9/850 Đường Láng - Đống Đa
    Hà Nội, Việt Nam

  • t  +84-24  3 77 55 344
  • f  +84-24  3 77 55 343

Danh bạ

Danh bạ liên lạc
Vietnam map