Tin tức - Sự kiện

[-] 150 doanh nghiệp Nhật Bản “nhắm” Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư | THIÊN Á GROUP | thiena.vn

150 doanh nghiệp Nhật Bản “nhắm” Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư

Chuyên mục: Sự kiện,  |  Đọc: 112 |  Bản in

Sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

VOV.VN - Tiềm năng và lợi thế của Cần Thơ là cơ hội để doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm và hợp tác sản xuất, kinh doanh.

Thành phố Cần Thơ hiện đang chuẩn bị tổ chức Chương trình giao lưu Văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5. Dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới với sự tham gia của khoảng 150 doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đến tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL.

Theo Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, ĐBSCL có thế mạnh là nông nghiệp, du lịch và chế biến lương thực, thực phẩm. Hàng năm xuất khẩu toàn vùng đạt trên 17 tỷ USD và đây là cơ hội để các DN hai bên tìm kiếm những thế mạnh để đầu tư cũng như trao đổi kinh nghiệm trong hợp tác sản xuất.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thông qua chương trình giao lưu này, Cần Thơ tiếp tục quảng bá, giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư đến các DN Nhật Bản để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư.

Nhằm tạo điều kiện để các DN tham gia chương trình giao lưu này, thành phố Cần Thơ sẽ thuê 2 chuyến bay thẳng để đưa các DN Nhật Bản vào Cần Thơ.

“Đã có rất nhiều đoàn DN Nhật Bản đến Cần Thơ để tìm cơ hội hợp tác. Qua tiếp xúc với các DN Nhật Bản, TP Cần Thơ sẽ đồng hành với các đơn vị, Sở, ngành luôn gọi mời các DN và có cơ hội quảng bá, tạo điều kiện cho các DN Nhật Bản đầu tư vào Cần Thơ”, ông Hiển cho biết.

Đến thời điểm này đã có 130 gian hàng đăng lý tham gia chương trình giao lưu. Dự kiến sẽ có khoảng 50 gian hàng của Nhật Bản triển lãm về công nghệ, ẩm thực tại chương trình này.

Trước đó, để các doanh nghiệp Nhật Bản có thêm thông tin, cơ hội đầu tư vào Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ đã sang Nhật Bản để giới thiệu với các nhà đầu tư về tiềm năng, thế mạnh của Cần Thơ và vùng ĐBSCL đến các DN của Nhật Bản./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

“Lực hấp dẫn” của bất động sản Nam Sài Gòn

Một loạt dự án mới được các chủ đầu tư công bố đang tạo nên không khí nhộn nhịp cho thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn. Đáng chú ý, trong đó có những dự án quy mô lớn được giới kinh doanh bất động sản đặt rất nhiều kỳ vọng.


Cập nhật: 28-08-2019
Nguồn vov.vn

Phê duyệt kế hoạch phát triển doanh nghiệp khu vực tư nhân

18-10-2019

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp (DN) khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với sáu nhóm giải pháp trọng tâm.

Xem thêm

ADB dự báo, kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm 2019

25-09-2019

VOV.VN - ADB dự báo nền kinh tế Việt Nam duy trì tăng trưởng mạnh trong năm 2019 và 2020 ở mức 6,8% và 6,7%, sau khi đã bứt phá mạnh trong năm 2018.

Xem thêm