Tin tức - Sự kiện

[-] 150 doanh nghiệp Nhật Bản “nhắm” Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư | THIÊN Á GROUP | thiena.vn

150 doanh nghiệp Nhật Bản “nhắm” Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư

Chuyên mục: Sự kiện,  |  Đọc: 128 |  Bản in

Sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

VOV.VN - Tiềm năng và lợi thế của Cần Thơ là cơ hội để doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm và hợp tác sản xuất, kinh doanh.

Thành phố Cần Thơ hiện đang chuẩn bị tổ chức Chương trình giao lưu Văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5. Dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới với sự tham gia của khoảng 150 doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đến tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL.

Theo Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, ĐBSCL có thế mạnh là nông nghiệp, du lịch và chế biến lương thực, thực phẩm. Hàng năm xuất khẩu toàn vùng đạt trên 17 tỷ USD và đây là cơ hội để các DN hai bên tìm kiếm những thế mạnh để đầu tư cũng như trao đổi kinh nghiệm trong hợp tác sản xuất.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thông qua chương trình giao lưu này, Cần Thơ tiếp tục quảng bá, giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư đến các DN Nhật Bản để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư.

Nhằm tạo điều kiện để các DN tham gia chương trình giao lưu này, thành phố Cần Thơ sẽ thuê 2 chuyến bay thẳng để đưa các DN Nhật Bản vào Cần Thơ.

“Đã có rất nhiều đoàn DN Nhật Bản đến Cần Thơ để tìm cơ hội hợp tác. Qua tiếp xúc với các DN Nhật Bản, TP Cần Thơ sẽ đồng hành với các đơn vị, Sở, ngành luôn gọi mời các DN và có cơ hội quảng bá, tạo điều kiện cho các DN Nhật Bản đầu tư vào Cần Thơ”, ông Hiển cho biết.

Đến thời điểm này đã có 130 gian hàng đăng lý tham gia chương trình giao lưu. Dự kiến sẽ có khoảng 50 gian hàng của Nhật Bản triển lãm về công nghệ, ẩm thực tại chương trình này.

Trước đó, để các doanh nghiệp Nhật Bản có thêm thông tin, cơ hội đầu tư vào Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ đã sang Nhật Bản để giới thiệu với các nhà đầu tư về tiềm năng, thế mạnh của Cần Thơ và vùng ĐBSCL đến các DN của Nhật Bản./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Australia chính thức thông qua Hiệp định CPTPP

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo Australia vừa chính thức thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.


Cập nhật: 28-08-2019
Nguồn vov.vn

Gần một triệu tỷ đồng giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

09-05-2020, 15:08:54

NDĐT - Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến nay, gần một triệu tỷ đồng đã được các ngân hàng thực hiện giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cùng với đó là việc đơn giản thủ tục hành chính và áp dụng công nghệ số hóa cũng được triển khai để giảm áp lực cho doanh nghiệp và người vay vốn.

Xem thêm

Xuất siêu 3 tỷ USD trong bốn tháng

01-05-2020, 22:16:50

NDĐT - Ngày 29-4, Tổng cục Thống kế cho biết, bốn tháng đầu năm 2020, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 3 tỷ USD, trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 7,1 tỷ USD và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 10,1 tỷ USD.

Xem thêm

Liên lạc

THIÊN Á Group

  • Tòa nhà Thiên Á,

    9/850 Đường Láng - Đống Đa
    Hà Nội, Việt Nam

  • t  +84-24  3 77 55 344
  • f  +84-24  3 77 55 343

Danh bạ

Danh bạ liên lạc
Vietnam map